Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dành riêng cho chị em

Phụ nữ xinh đẹp quan trọng là ở thần thái và mái tóc phù hợp chính là bí quyết quan trọng để các quý cô khoe vẻ đẹp “không góc chết”. Bạn đã biết được kiểu tóc nào phù hợp nhất với mình hay chưa? Nếu chưa hãy xem ngay cẩm nang chọn những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sau đây!

Xác định hình dạng khuôn mặt và một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn kiểu tóc. Một kiểu tóc phù hợp vừa tôn lên đường nét khuôn mặt lại vừa che đi những khuyết điểm, giúp thăng hạng nhan sắc đáng kể. Nhưng để làm điều đó, bạn cần xác định được hình dạng khuôn mặt của mình.

Tùy vào hình dạng khuôn mặt, nhiệm vụ chọn kiểu tóc giúp gương mặt trở nên thon gọn, lôi cuốn sẽ không còn là một nhiệm vụ khó khăn nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn thuộc kiểu gương mặt nào và kết hợp với kiểu tóc ra sao ngay nhé.

Trên thực tế, khuôn mặt có hình dáng khá đa dạng. Đó có thể là khuôn mặt tròn, hình bầu dục, hình vuông hay hình chữ nhật, nên chắc hẳn không dễ để mọi người biết họ đang sở hữu kiểu gương mặt nào. Xác định hình dạng khuôn mặt của bản thân không phải là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn biết một số mẹo dưới đây. Hãy xác định xem bạn thuộc kiểu gương mặt nào nhé.

1. Khuôn mặt hình trái tim

Nếu bạn sở hữu một chiếc cằm nhọn và phần trán khá đầy đặn trên gương mặt, thì chắc hẳn bạn đang sở hữu khuôn mặt hình trái tim. Một mẹo đơn giản là bạn hãy thử đứng trước gương và nhìn ngắm xem khuôn mặt của mình có giống hình tam giác lộn ngược không. Nếu câu trả lời là có, bạn đã tìm đúng đáp án cho gương mặt của mình rồi.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trái tim, một trong những chú ý quan trọng đó là hãy lựa chọn những kiểu tóc có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên cân xứng, giảm bớt sự chú ý lên chiếc cằm hơi nhỏ của bạn.

Tóc hợp với mặt trái tim
Tóc hợp với mặt trái tim

Lựa chọn các kiểu tóc mái lệch hoặc tóc tầng, độ dài tóc từ trung bình đến dài là lựa chọn lý tưởng cho gương mặt trái tim.

 • Tóc mái xéo một bên là một trong những yếu tố tuyệt vời nhất mà bất kỳ cô nàng  nào sở hữu khuôn mặt trái tim đều có thể áp dụng. Với tạo kiểu này, khuôn mặt bạn sẽ hài hòa, cân đối hơn và thu hút sự chú ý về đôi mắt chứ không phải là phần trán rộng của bạn.
 • Tóc Pixie hầu như tất cả các kiểu tóc pixie đều trông tuyệt vời trên khuôn mặt trái tim. Bởi nó giúp làm nổi bật xương gò má và đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, để duy trì vẻ ngoài bạn sẽ cần phải cắt tỉa sau mỗi 5 đến 6 tuần. Ngoài ra kiểu tóc này cũng tốt hơn nếu bạn duỗi thẳng, hơn là các tạo kiểu làm xoăn hay đánh rối.
 • Tóc Bob dài layer là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt hình trái tim. Nó làm nổi bật phần xương gò má và tạo khung cho khuôn mặt bạn, trong khi các layer có tác dụng làm tròn trịa phần cằm hơn.

2. Khuôn mặt tròn

Tóc cho nữ mặt tròn
Tóc cho nữ mặt tròn

Những người có khuôn mặt tròn thường sở hữu cằm tròn, má bánh bao và hai bên mặt hơi hướng ra bên ngoài. Khuôn mặt có góc cạnh mềm mại, mang đến cảm giác đáng yêu.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn là kiểu tóc tạo nên cảm giác cân bằng cho khuôn mặt, đó có thể là kiểu tóc xõa bồng bềnh hay phần tóc để lệch một bên.

Lựa chọn kiểu tóc xoăn sóng Hollywood đối với tóc dài hoặc búi tóc mềm mượt với vài sợi rơi lưa thưa trên khuôn mặt. Nên để các kiểu tóc dài, tóc mái lệch.

 • Tóc uốn sóng mái xéo so le để gương mặt trông dài hơn và thon gọn hơn.
 • Mặt tròn tuyệt đối tránh các kiểu tóc ngắn qua cằm, tóc tém tomboy hay những kiểu tóc mái ngang dày.

3. Khuôn mặt hình vuông

Không giống như khuôn mặt tròn, nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình vuông, phần hai bên khuôn mặt của bạn thẳng so với đường cong góc hàm. Chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt của bạn gần như bằng nhau, và khuôn mặt sở hữu những vẻ sắc nét với một đường viền góc cạnh.

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt hình vuông cần tránh lựa chọn những kiểu tóc ngắn như bob hay kiểu tóc ôm sát mặt. Những kiểu tóc dài hay tóc tầng hay trẻ ngôi giữa sẽ phù hợp với bạn.

Thay vì lựa chọn những kiểu tóc vào nếp sẵn, hãy lựa chọn những kiểu tóc rối xù hay tạo kiểu tự nhiên.

Tóc cho mặt vuông
Tóc cho mặt vuông
 • Các kiểu tóc uốn ngang vai, ngắn, tóc cúp ngọn hay tóc bob sẽ là những kiểu tóc rất hợp với mặt góc cạnh mà bạn nhất định không được bỏ qua.
 • Phần tóc mái rẽ xéo được phủ trước mặt sẽ giúp “ẩn” đi những đường nét góc cạnh trên gương mặt một cách dễ dàng.
 • Khuôn mặt vuông nên tránh chọn những kiểu tóc dài suôn thẳng bởi rất dễ tố giác những góc cạnh của khuôn mặt.

4. Khuôn mặt hình trái xoan

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình trái xoan, phần trán của bạn thường sẽ rộng hơn một chút so với cằm. Khuôn mặt trái xoan thường khá dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Thay vì những kiểu tóc truyền thống, sở hữu khuôn mặt trái xoan bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu tóc phá vỡ nguyên tắc của gương mặt thon dài như kiểu tóc lệch bên, để mái hay cắt tóc tầng.

Hãy mạnh dạn để kiểu tóc bob kể cả khi bạn sở hữu mái tóc xoăn bồng. Nếu bạn có một mái tóc thẳng dài, hãy thử những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhé.

Kiểu tóc cho mặt trái xoăn
Kiểu tóc cho mặt trái xoăn
 • Hãy chọn kiểu tóc dài hơn vai, tóc uốn xoăn đuôi bồng bềnh.
 • Tóc uốn mái dài, tóc bob hay cá tính hơn là những kiểu tóc bob uốn xù cũng là một lựa chọn hoàn hảo.
 • Cần tránh những kiểu tóc mái ngang dày nhé, vì chúng sẽ làm khuôn mặt nàng tối đi.

5. Khuôn mặt hình kim cương

Bạn nghĩ sao về gương mặt mình có hình dáng của một viên kim cương lấp lánh lấp lánh? Sở hữu khuôn mặt hình kim cương bạn sẽ có phần gò má cao, trán mở rộng và phần chân tóc khá hẹp.

Một ý tưởng tuyệt vời cho khuôn mặt hình kim cương đó chính là chọn những kiểu tóc có khả năng tạo ảo giác về một vầng trán rộng. Đó có thể là những kiểu tóc dài và cắt tầng.

Bạn nên lựa chọn những kiểu tóc mái lệch ngẫu nhiên được sấy khô để tạo nên kết cấu cho gương mặt.

Tóc đẹp cho mặt kim cương
Tóc đẹp cho mặt kim cương

6. Khuôn mặt hình chữ nhật

Hình dạng khuôn mặt này tương tự như khuôn mặt hình vuông nhưng dài hơn. Nếu trán, má và xương hàm của bạn có cùng chiều rộng với đường cong thì rất có thể bạn đang sở hữu gương mặt này.

Lựa chọn những kiểu tóc có chiều dài nằm giữa cằm và vai sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những kiểu tóc để tăng chiều dài cho khuôn mặt của mình.

7. Khuôn mặt thuôn dài

Tóc cho mặt dài nhỏ
Tóc cho mặt dài nhỏ

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài, có nghĩa là trán, cằm và gò má của bạn gần như có chiều rộng bằng nhau, bạn có thể đánh highlight theo chiều ngang trán – hoặc bạn có thể che bớt. Để khuôn mặt trông ngắn hơn, hãy cắt tóc mái lưa thưa sẽ phù hợp với bạn hơn cả.

Nhìn chung, kiểu tóc dài sẽ có xu hướng làm cho hình dạng khuôn mặt đã dài trông càng dài hơn, vì vậy bạn nên chọn kiểu tóc ngắn hoặc kiểu cắt nhiều lớp. Ngoài ra, cắt tóc ngang vai và tạo kiểu với tóc mái lệch bên là những kiểu tóc tuyệt vời khác cho khuôn mặt dài.

Nếu bạn thích kiểu dài, hãy rẽ tóc ở giữa và tạo khuôn mặt bằng các sóng dài nhiều lớp. Kiểu tóc này làm nổi bật trán của bạn mà không làm cho nó trông quá rộng. Ngược lại, kiểu dáng siêu thẳng, bóng mượt sẽ không được khuyến khích cho hình dạng khuôn mặt này.

Với cẩm nang chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trên, bạn đã biết đâu là kiểu tóc “sinh ra” là để cho mình chưa nào? Đừng chỉ ngồi đó mà phiền não về khuôn mặt của mình mà hãy giúp gương mặt tỏa sáng xinh đẹp ngoạn mục với các gợi ý kiểu tóc trên nhé. 

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment