Nguyên Nhân Hói Đầu

Nguyên nhân gây hói đầu là gì? Nhiều người bỗng nhiên tỉnh dậy thấy tóc mình bị rụng rất nhiều và kéo dài hàng ngày dẫn đến hói mảng đầu hay hói đường chân tóc, hói đỉnh đầu thậm chí còn hói cả đầu. Vì vậy để có cách khắc phục chính xác và hiệu quả chúng ta cần biết được nguyên nhân nào gây nên hói đầu cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Hói đầu là gì?

Bệnh hói đầu thường đề cập đến rụng tóc quá nhiều từ da đầu và có thể là kết quả của tính di truyền, thuốc nhất định hoặc một điều kiện y tế cơ sở. Bất cứ ai – người đàn ông, phụ nữ và trẻ em có thể bị bệnh rụng tóc dẫn đến hói đầu

Ban đầu là triệu chứng rụng tóc, có thể bắt đầu khi phát hiện một vài sợi tóc rụng trong bồn rửa chén hoặc trong lược. Sau đó, các sợi tóc rụng ngày càng nhiều, nó có thể tiến triển đến trọc đầu.
Thoạt đầu nhìn thấy là một đường chân tóc ở trán bị lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, tóc trở nên mỏng hơn, dần dần cả vùng bên trên đầu là một mảng hói, tóc rụng thưa mỏng ở đỉnh đầu và hai bên trán sau đó tóc rụng dần và hói gần như toàn bộ đầu.

Nguyên nhân gây hói đầu nghiêm trọng hiện nay

1. Do di truyền

Nguyên nhân gây hói đầu do di truyền chỉ gặp ở nam giới bị ảnh hưởng nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ bị chứng hói đầu hói đầu thì người con trai sẽ thừa hưởng gen di truyền đó. Vì vậy nếu thấy gia đình có người bị hói đầu thì bạn nên phòng ngừa sớm và điều trị tích cực để sở hữu mái tóc dày bồng bềnh.

2. Mất cân bằng nội tiết tố

Khi lượng estrogen và testosterone bị rối loạn cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc bị suy giảm từ đó dẫn đến tình trạng tóc ngày càng bị xơ rối, chẻ ngọn và bị gãy rụng.

3. Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Nguyên nhân gây hói đầu thứ 3 đó là do sử dụng thuốc tránh thai hay các loại thuốc xạ trị, hóa trị sẽ lấy đi những dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi quá trình sinh trưởng của gây ra tình trạng hói đầu, khi quá trình điều trị này chấm dứt, bạn sẽ ngưng sử dụng thuốc thì tóc có thể mọc trở lại.

4. Các bệnh về da đầu

Ngoài ra khi da đầu bị các loại bệnh như nấm, vảy nến, eczema… cũng khiến da đầu bị viêm và làm thay đổi cấu trúc của tóc, khiến mái tóc dễ bị tổn thương. Tác động của nó còn gây bít lỗ chân lông khiến cho chân tóc bị bít lại và tóc không mọc lại được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hói đầu khá phổ biến.

5. Lạm dụng hóa chất, áp lực lên tóc

Sử dụng quá nhiều quá trình uốn, duỗi và nhuộm, sấy nóng… cũng là nguyên nhân gây hói đầu hàng đầu, chúng sẽ gia tăng áp lực cho tóc bởi lượng nhiệt cao và hóa chất nhiều khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ dẫn đến lõi tóc bị khô và nang tóc dần bị teo đi dẫn đến gãy rụng.

6. Thiếu dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đầy đủ là điều quyết định mái tóc khỏe mạnh của bạn, nên bổ sung các nhóm chất quan trọng như protein, kẽm, sắt, vitamin H, E, B5… để giúp mái tóc luôn chắc khỏe từ sâu bên trong.

7. Một số nguyên nhân gây hói đầu khác

Ngoài những nguyên nhân chính trên thì nguyên nhân hói đầu còn bởi:

  • Ô nhiễm môi trường, nguồn nước không sạch
  • Hói đầu do trận ốm kéo dài
  • Không biết chăm sóc tóc đúng cách
  • Buộc tóc quá chặt
  • Không sử dụng đúng dầu gội phù hợp…

Hy vọng với những nguyên nhân gây hói đầu trên đây sẽ giúp bạn có được cách điều trị nhanh chóng và chính xác nhất trả lại mái tóc bồng bềnh chắc khỏe!

Leave a Comment