Top 8 công việc kiếm tiền online tại nhà, uy tín, không cần cọc

Ngày nay với sự phát triển tiên tiến của thời đại 4.0 thì “làm thêm” online là một điều quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, với thời đại “thạch sanh thì ít mà lý thông thì nhiều” như hiện nay thì không phải ai cũng tìm được công việc kiếm tiền online uy tín. 

Vậy nên, bài viết hôm nay mình sẽ gợi ý cho bạn một số cách kiếm tiền online tại nhà cực đơn giản, không lo lừa gạt. Cùng tìm hiểu nhé.

Kiếm tiền online có cần vốn không? 

Nhiều bạn vẫn còn đang nghi ngờ rằng kiếm tiền online chắc toàn lừa đảo. Nếu bị lừa đảo thì chắc chắn là do bạn chọn sai công việc hoặc chọn nhầm nơi không uy tín mà thôi.

Kiếm tiền trên điện thoại

Thực tế, vẫn có nhiều công việc kiếm tiền online không cần vốn nhưng vẫn đem lại một thu nhập ổn định và có khi cao hơn cả công việc chính nếu bạn biết cách tận dụng nó. Như kiếm tiền qua việc việc lách (viết content), làm Tik Tok, Youtube , vẽ Sticker ,…. và rất nhiều công việc khác.

Bên cạnh kiếm tiền online ông không cần vốn cũng có những cách kiếm tiền online cần vốn như là làm Flip game, đầu tư chứng khoán, nhập hàng về bán,…. cũng giúp bạn có thêm một khoản thu nhập kha khá đấy nhé. 

8 công việc kiếm tiền online không cần vốn năm 2022 

Nếu bạn đang cần tìm công việc làm online để cải thiện thu nhập thì hãy tham khảo qua một số công việc bên dưới đây. 

1. Cộng tác viên 

Cộng tác viên bán hàng là bạn không cần lo lắng về vốn, về shipper ,… bạn chỉ cần giúp người khác bán các sản phẩm dịch vụ của họ. Tùy theo cách mà bạn nói chuyện với nhà cung cấp sản phẩm như thế nào thì hoa hồng  của các bạn sẽ như thế nào.

Cộng tác viên
Cộng tác viên

Có nhiều cách trả hoa hồng, có shop thì sẽ trả hoa hồng theo tháng còn có shop sẽ trả hoa hồng theo lượng sản phẩm mà các bạn bán được bao nhiu, nhiều hay ít.

Ngoài ra, nếu bạn là một người giỏi đàm phán thì có thể làm CTV bán bài PR báo điện tử. Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp để thuyết phục khách hàng chọn dịch vụ của bạn.

Tuy công việc này khá mới nhưng đem lại nguồn thu nhập khá ổn định cho người làm, hoặc thậm chí là “dư giả” nếu bạn có khiếu giao tiếp. Nhìn chung, nếu đã có kinh nghiệm làm CTV bán hàng thì hãy thử sức với việc CTV bán guest post nhé, biết đâu lại học thêm được kỹ năng tốt trong công việc. 

2. Kiếm tiền từ app, ứng dụng 

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại thì hãy tận dụng nó tối đa bằng cách biến thời gian lướt web, giải trí,… thành cách kiếm tiền online xem sao nhé. 

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách như: đọc báo, đi bộ, xem video,… hình thức này hoàn toàn chủ động được thời gian, không cần vốn, nhẹ nhàng lại vô cùng đơn giản. 

Kiếm tiền từ app, ứng dụng
Kiếm tiền từ app, ứng dụng

Tuy nhiên, hãy lựa chọn những ứng dụng uy tín trên điện thoại và được người dùng đánh giá như: ứng dụng Báo mới, Báo hay 24H, Vn Ngày nay, Charity Miles, Earnhoney,… 

Hoặc bạn có thể kiếm tiền online thông qua chơi game như cày thuê, bán tài khoản game, vật phẩm,…. 

3. Kiếm tiền qua Tiktok 

Kiếm tiền qua Tiktok là công việc hot được nhiều bạn trẻ áp dụng, tuy nhiên hiện nay Tiktok sẽ không trả tiền cho bạn khi bạn làm nội dung. Nhưng bạn có thể nhận quảng cáo, các bạn có thể kiếm tiền qua Affiliate marketing hoặc đặt link sản phẩm.Hay bạn có thể livestream trên Tiktok những người quý bạn sẽ donte cho bạn.

Kiếm tiền qua Tiktok
Kiếm tiền qua Tiktok

Tiktok là mạng xã hội giúp cho chúng ta dễ dàng tiếp cận mọi nhu cầu của mọi người hơn rất nhiều.Chỉ với một chiếc điện thoại bạn có chia sẻ về cuộc sống hằng ngày hay kinh nghiệm học một ngoại ngữ nào đó, và cả những câu chuyện thú vị bạn gặp được,… 

Bên cạnh đó bạn phải kiên trì và xây dựng ra một hình ảnh riêng cho mình, và khi có lượt follow ổn định rồi thì bạn mới có thể kiếm tiền một cách dễ dàng hơn. Khi đó nhiều nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn và book các bạn quảng cáo cho cửa hàng hay hay quán ăn của họ.

Khi đó bạn có thể bạn review những sản phẩm hay dùng, sau đó là gắn link trên bio và sẽ được hoa hồng nếu người xem click vào sản phẩm đó. 

4. Seeding 

Seeding trên mạng xã hội đây là công việc cực kì dễ phù hợp với các bạn có sở thích lướt mạng xã hội, đậy là cơ hội giúp cho các bạn biến  sở thích thành tiền bạc. 

Công việc của người làm Seeding là định hướng và tạo hiệu ứng đám đông, bạn sẽ Like Fanpage để lại bình luận tích cực ở các bài viết và Share bài và thể hiện đây là trang Fanpage. Uy tín và mọi người nên tin tưởng.

Seeding
Seeding

Để tìm công việc này bạn có thể tham gia các hội nhóm trên Facebook, và có hội Seeding Việt Nam có rất nhiều thông tin tuyển dụng.

5. Quản lý mạng xã hội 

Hiện Nay để có một Fanpage hay một group là một điều vô cùng dễ dàng và phổ biến. Quản lý mạng xã hội là bạn phải ở trên mạng xã hội đó thường xuyên để trả lời tương tác với họ. Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc đăng bài, tăng lượt Like, Comment và chia sẻ và tăng lượt follow cho trang này.

Quản lý mạng xã hội
Quản lý mạng xã hội

Hơn nữa bạn có thể nhận luôn việc chạy quảng cáo ở Facebook hay các mạng xã hội khác.

6. Nhập dữ liệu

Nhập giữ liệu yêu cầu bạn chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận và biết sử dụng các phần mềm của Microsoft office. Công việc này yêu cầu bạn phải đọc rất nhiều và sau đó lọc ra các giữ liệu mà họ cần rồi hệ thống nó lại vào 1 file tài liệu nào đó.

Nhập dữ liệu
Nhập dữ liệu

Để người thêu có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu, thường thì công việc này bạn có thể làm được cả full time và part time.

Và trên Facebook hiện nay có rất nhiều hội nhóm liên quan đến công việc nhập dữ liệu bạn, có  thể lên xem và tham  khảo, tuy nhiên công việc này hiện đang rất dễ bị lừa đảo, trước khi bắt đầu hãy tìm kiểu kỹ xem có uy tín không nhé. Mức lương cơ bản của nhập dữ liệu rơi vào khoảng 3 triệu đến 7 triệu tùy theo khả năng làm việc của bạn. 

7. Làm video Youtube 

Hiện nay ở youtube có rất nhiều kênh sử dụng và nhiều chủ khác nhau như âm nhạc,  bình luận hình ảnh, video giải trí, đánh giá game,….

Họ sẽ tải lên kênh Youtube của họ, nếu video của họ không vi phạm điều gì của Youtube và thỏa mãn các yêu cầu nhất định, video đó sẽ được gắn Google AdSense và lúc này video đó sẽ được tự động gắn quảng cáo, nếu có ai đó nhấn vào quảng cáo đó thì chủ của video đó sẽ được hoa hồng. 

Làm video Youtube
Làm video Youtube

YouTube trả  tiền cho các bạn thông qua lượt xem và đặc biệt là số lượt xem khi có quảng cáo, chứ YouTube không trả tiền cho chúng ta thông qua lượt đăng ký. Tiền bạn được chủ yếu dựa vào chủ đề trong video, cái quảng cáo mà Google AdSense gắn lên và cả lượt xem của bạn. Đối với kênh có 1.000.000 lượt xem thì bạn sẽ nhận được trên dưới 1000$. 

Nếu bạn muốn làm youtube lâu dài bạn cần xây dựng cho chính bản thân một thương hiệu cá nhân riêng, với việc càng ngày càng đầu tư và chú trọng đến video của mình hơn.

Khi bạn có thể xây dựng được hình ảnh tốt thì bạn có nhiều cơ hội và có thể làm việc cùng với các brand lớn  và đưa đến nhiều lợi nhuận rất tốt cho bạn. 

Ở phần lớn các brand này họ sẽ tìm đến các bạn thông qua một số cách như liên hệ trực tiếp qua email hoặc liên kết qua các agency. Hiện tại có rất nhiều agency đang làm việc booking quảng cáo. 

8. Vẽ minh hoạ, handmade   

Ở đây nếu bạn có năng khiếu về vẽ thì bạn có thể thiết kế các Sticker và đem bán nó lên etsy.co., đây là trang thương mại điện tử lớn về handmade (nói về những món đồ đặc biệt về cá nhân làm ra) và có rất nhiều người trên thế giới truy cập.

Đặc biệt, khi bạn sáng tác ra các Sticker thì hoàn toàn cũng có thể bán được ở trên đấy. Để tạo ra một Sticker riêng biệt cho chính bản thân mình bạn có thể vẽ tay, nếu như bạn có thể tạo  ra được nhân vật ngộ nghĩnh nào đó thì sẽ tốt hơn.

Vẽ minh hoạ, handmade
Vẽ minh hoạ, handmade

Ngoài những việc nêu trạng bạn có thể hoàn toàn in sticker của bản thân lên áo thun, mũ,  tranh treo và thứ khác và cũng có thể đăng lên bán. 

Hoặc bạn có thể vẽ một chút và thêm một ít vốn ngôn ngữ nữa là các bạn có thể dễ dàng  trong việc kiếm tiền. Nếu bạn có thể vẽ tốt thì bạn bạn có thể trở thành cộng tác viên vẽ tranh minh họa cho các trang báo. Hay có thể thiết kế và vẽ trang bìa cho các quyển sách như vậy cũng kiếm ra khối tiền đấy.

Tóm lại, hiện nay có rất nhiều công việc kiếm tiền online để bạn lựa chọn. Quan trọng là bạn có thực sự quan tâm và tìm đúng công việc uy tín hay không. Mặc dù là công việc online nhưng nếu bạn có tâm huyết với nó thì vẫn đem lại thu nhập ổn định cho bạn đấy! 

Leave a Comment