[ CẤY TÓC ] Có thực tốt và hiệu quả như trong quảng cáo không?

Cấy tóc hiện nay là phương pháp làm đẹp mái tóc được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với sự phát triển của y học hiện đại, công nghệ cấy tóc cũng có những bước nâng cấp vượt bậc. Ở mỗi phiên bản, cấy tóc luôn có các điểm mạnh và hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Công Nghệ Cấy Tóc
Trần Quang Hiệp – Cấy tóc tự thân

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là phương pháp thêm các nang tóc chắc khỏe hoặc các sợi sinh học có cấu trúc tương tự sợi tóc vào da đầu nhằm che lấp đi nhược điểm thưa tóc, hói đầu.
Cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học là 2 công nghệ cấy tóc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nguyên liệu cấy ghép là điểm khác nhau nổi bật nhất giữa chúng.

Cụ thể:

  • Cấy tóc tự thân dùng những nang tóc của chính bệnh nhân để cấy vào vùng da đầu không có tóc, tóc bị rụng, vết sẹo…
  • Cấy tóc sinh học sử dụng sợi tóc sinh học với cấu tạo 3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc để thay thế tóc thật.

Dựa vào sự công nghệ và nguyên liệu cấy ghép, cấy tóc được chia thành 3 phương pháp cấy tóc như sau:

  1. Cấy tóc tự thân FUT: là một kiểu cấy tóc truyền thống và được áp dụng trong thời gian dài trước khi có sự phát triển của các công nghệ cấy tóc hiện đại. Để thực hiện cấy tóc FUT, các bác sĩ sẽ cắt một mảng da đầu chứa tóc để ghép vào vùng da đầu hói. Sau đó, hai mép da đầu sau khi mất đi một phần sẽ được may ghép lại.
  2. Cấy tóc tự thân FUE và HAT: là phương pháp cấy tóc tự thân công nghệ cao. Thủ thuật sử dụng kỹ thuật hiện đại để hút trực tiếp những nang tóc khỏe mạnh của chính bệnh nhân (thường là nang tóc ở sau gáy) và cấy vào vùng da đầu thưa, hói. 
  3. Cấy tóc sinh học: là phương pháp cấy tóc không phẫu thuật. Các sợi sinh học là nguyên liệu để thêm vào da đầu. Chúng được cấu tạo đặc biệt với 3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc.

Cấy tóc có giúp bạn có được mái tóc khỏe đẹp?

Hiệu quả của thủ thuật cấy tóc luôn là sự quan tâm hàng đầu khi quyết định thực hiện. Vậy cấy tóc có giúp bạn có được mái tóc khỏe đẹp?

Cấy tóc có khả năng che đi khuyết điểm hói và thưa tóc. Tuỳ vào từng phương pháp sẽ có mức độ hiệu quả, ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau.

1. Cấy tóc tự thân:

Điểm mạnh của cấy tóc tự thân là sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe trên cơ thể nên có độ thích ứng khi cấy ghép rất cao, ít biến chứng hay gặp phải tác dụng phụ.

Nang tóc với độ bám dính cao sau khi tương thích với da đầu sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy các ngọn tóc mới phát triển.

Kết quả được thể hiện rõ nhất sau 2-3 tháng kể từ khi cấy ghép.Khi này tóc mới mọc lại hoàn toàn tự nhiên và duy trì trọn đời, rụng tự nhiên và sẽ có các sợi khác mọc lên thay thế.

Cấy tóc tự thân công nghệ cao FUE & HAT dần được thay thế hoàn toàn phương pháp cũ FUT với nhiều điểm hạn chế như phải thực hiện cắt ghép đau đớn, để lại sẹo và thời gian phục hồi kéo dài.

Cấy tóc tự thân công nghệ cao sử dụng bút cấy chuyên dụng với đường kính siêu nhỏ nên rất an toàn trong quá trình diễn ra thủ thuật, đồng thời giảm thiểu tối đa việc xâm lấn da đầu và nang tóc.

Thời gian thủ thuật kéo dài từ 4-5 giờ thực hiện. Sau khi kết thúc, bạn hoàn toàn có thể về nhà và thực hiện chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ mà không phải lưu lại bệnh viện.

2. Cấy tóc sinh học

Cấy tóc sinh học là kỹ thuật cấy tóc không phẫu thuật tương tự như cấy tóc tự thân công nghệ cao, tuy nhiên nguyên liệu thực hiện có sự khác biệt.

Cấy tóc sinh học sử dụng các sợi tóc sinh học để cấy vào vùng tóc thưa, sẹo da đầu hoặc hói đầu. Đây vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của phương pháp.

Cụ thể, việc sử dụng các sợi sinh học sẽ dễ dàng giúp bạn cải thiện số lượng sợi tóc nhanh chóng. Tuy nhiên, loại tóc tổng hợp dễ bị hệ thống miễn dịch của cơ thể gây nên hiện tượng viêm tại chỗ hoặc tăng sừng tại chân tóc được cấy. Nếu chuyển biến không tốt, việc đào thải có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến rụng luôn phần tóc hiện tại.

Trường hợp khả quan là khi cấy tóc thành công thì hạn dùng của cấy tóc tự thân cũng là một những điều bạn cần cân nhắc. Trước những yếu tố cơ học (gội rửa, sấy, ép, uốn, thuốc nhuộm, thuốc tạo kiểu tóc…) tóc cấy sẽ dễ dàng bị hủy hoại. Đặc biệt, tóc sinh học cũng không thể mọc dài ra như tóc tự thân. Do đó, bạn không thể thay đổi độ dài của mái tóc hay mong muốn có thể thay đổi kiểu tóc.

Cấy tóc có giúp bạn có được mái tóc khỏe đẹp? Mỗi công nghệ cấy tóc đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng biệt. Tùy vào nhu cầu thực tế, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm hói đầu, ít tóc bằng phương pháp cấy tóc.

Leave a Comment