Chia sẻ kiến thức

Có nên thực hiện cấy tóc y học không?

Rụng tóc, hói đầu ảnh hưởng trực tiếp tới ngoại hình và thẩm mỹ. Thế nhưng, dưới góc độ của y học, đây còn là một dạng bệnh lý da liễu. Hiện nay, đáp ứng nhu cầu làm đẹp, các phương pháp cấy tóc được phát triển rất đa dạng, trong đó nổi bật có cấy tóc sinh học và cấy tóc y học. Vậy điểm khác biệt của hai phương pháp này là gì? Nên thực hiện phương pháp nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân hiện nay khá phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hai phương pháp có cách thức thực hiện tương đối khác nhau, tuy nhiên hiệu quả đạt được lại khác biệt rõ ràng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về 2 phương pháp cấy tóc và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp che đi khuyết điểm mái tóc.

Điểm khác biệt giữa cấy tóc y học và cấy tóc sinh học

Cấy tóc y học và cấy tóc sinh học là 2 phương pháp cấy tóc không phẫu thuật với mức độ xâm lấn rất thấp. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phương pháp này là nguyên liệu cấy ghép, từ đó sẽ có sự khác biệt về hiệu quả thẩm mỹ và thời gian sử dụng.

1. Cấy tóc sinh học:

Cấy tóc sinh học là phương pháp cấy tóc không phẫu thuật sử dụng sợi tóc sinh học với cấu tạo đặc biệt (3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc) để cấy vào vùng da đầu không có tóc, tóc bị rụng, vết sẹo… nhằm phục hồi tóc một cách tự nhiên nhất sau khi cấy.

Những sợi tóc sinh học có độ tương thích trên 90% so với tóc tự thân được đưa vào da đầu bởi chút cấy chuyên dụng, tỉ lệ ảnh hưởng đến da đầu thấp và không gây đau đớn. Chỉ sau khoảng 1 giờ làm thủ thuật, người bệnh sẽ sở hữu mái tóc tức thì. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, sợi sinh học và tóc thật sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về màu sắc, kích cỡ sợi.

Do không sử dụng các nang tóc tự thân nên tóc sinh học có độ tương thích với cơ thể không cao, dễ bị đào thải, rụng đi sau khi cấy. Cơ chế đào thải này được hình thành từ hệ thống miễn dịch, phản ứng với tóc mới bằng việc viêm tại chỗ hoặc tăng sừng ở chân tóc được cấy. Nếu không được chữa trị kịp thời còn có thể xảy ra nguy cơ nhiễm trùng và dễ lây nhiễm các bệnh lý về da đầu khác. 

Ngoài ra, tóc sinh học không thể mọc dài ra như tóc tự thân, do đó bạn khó có thể thay đổi độ dài của mái tóc. Tóc được cấy sinh học cũng khó bảo vệ bởi các yếu tố cơ học như gội rửa, tạo kiểu bởi hóa chất… dễ chết và rụng dần.

2. Cấy tóc y học:

Cấy tóc y học hay cấy tóc tự thân là phương pháp được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện da liễu lớn hay phòng khám chuyên khoa về lông và tóc hiện nay. Không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ, cấy tóc y học còn giúp chữa trị bệnh lý rụng tóc, hói đầu một cách triệt để với hiệu quả lâu bền.

Khác với cấy tóc sinh học ở “nguyên liệu” cấy ghép, cấy tóc tự thân sử dụng công nghệ ngoại khoa hiển vi lấy trực tiếp phần nang tóc khỏe mạnh vùng chẩm phía sau đầu của cơ thể. Những nang tóc này được nuôi dưỡng, theo dõi và kiểm tra cẩn thận trước khi dùng để cấy tự thân vào vùng rụng tóc, hói đầu, thiếu lông, tóc của bệnh nhân. 

Cấy tóc tự thân FUE và HAT hiện là 2 thủ thuật tiên tiến nhất khi sử dụng đầu bút cấy tóc siêu nhỏ, đường kính chỉ khoảng 0.6 đến 0.8 mm ít tổn thương da đầu. Quá trình cấy tóc tự thân không đau, không gây kích ứng và không để lại sẹo gói gọn trong 6 giờ thực hiện.

Sau 3-6 tháng làm thủ thuật, tóc mới sẽ sinh trưởng khỏe mạnh với tỷ lệ thành công trên 98%. Tóc này mang đặc tính của tóc tự nhiên và không bị hoại tử hay tái rụng trọc. Đặc biệt, mái tóc sẽ tiếp tục dài ra và có thể sấy, uốn, nhuộm như bình thường sau khi phục hồi hoàn toàn.

Có nên thực hiện cấy tóc y học không? Tùy vào nhu cầu thực tế và tình trạng bệnh lý cụ thể, bạn có thể lựa chọn phương pháp cấy tóc phù hợp. 

Cấy tóc y học ở đâu?

Cấy tóc y học là phương pháp cấy tóc hiện đại nhất hiện nay. Bởi vậy, để thực hiện kỹ thuật cấy tốt nhất cần có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và thiết bị chuyên dụng hiện đại, đồng thời cần được các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề tốt trực tiếp làm thủ thuật.

Hiện nay, để cấy tóc y học đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế tối đa các rủi ro, bạn cần lựa chọn thực hiện tại các bệnh viện lớn hoặc phòng khám chuyên khoa về tóc do cơ quan y tế cấp phép hoạt động, tránh việc tiếp nhận thủ thuật tại các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám trôi nổi.

Hiện nay, Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là một trong số ít những cơ sở tốt đang sở hữu và áp dụng thành công phương pháp cấy tóc y học trong nước với những ưu điểm nổi trội như:

  • Là phòng khám chuyên khoa về tóc và da đầu đầu tiên tại Việt Nam, phục vụ và xử lý hầu hết các trường hợp bệnh lý và làm đẹp.
  • Phòng khám được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và kiểm định thường xuyên.
  • Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế đang sở hữu độc quyền 2 công nghệ cấy tóc tự thân tốt nhất hiện nay là FUE và HAT với chi phí phù hợp với người Việt
  • Hệ thống máy móc nhập khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế: Toàn bộ hệ thống thiết bị chuyên dụng của phòng khám này đều được nhập khẩu theo tiêu chuẩn và được cập nhật thường xuyên phù hợp với sự nâng cấp của công nghệ cấy tóc quốc tế.
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm: Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về chăm sóc và cấy ghép tóc. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc tóc và da đầu, đồng thời thường xuyên được tu nghiệp, bổ túc kiến thức.
  • Chế độ chăm sóc hậu thủ thuật và tái khám kỹ lưỡng: Khi thực hiện cấy ghép tại Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế, bạn sẽ được tư vấn chăm sóc bao gồm việc dùng thuốc, chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng, tình trạng hậu phẫu…và tái khám định kỳ sau 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng kể từ khi làm thủ thuật.
  • Dịch vụ tư vấn, đặt lịch thuận tiện: Hiện nay nhu cầu cấy ghép tóc làm đẹp vô vùng lớn. Chính vì vậy, để thuận tiện cho việc thăm khám, tiết kiệm thời gian chờ đợi, phòng khám thực hiện tư vấn online. Dựa vào tình trạng cụ thể và thời gian sắp xếp của mỗi người, các chuyên viên y tế sẽ giúp bạn đặt lịch phù hợp cùng với các ưu đãi lớn.
  • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế hiện có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. HCM với cơ sở hạ tầng hiện đại với khu vực vô trùng đảm bảo y tế, hạn chế tối đa những tác nhân gây hại từ môi trường có khả năng làm ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và làm thủ thuật.
  • Cam kết hiệu quả điều trị, cấy ghép: Cam kết hiệu quả điều trị là một trong những điều mang đến sự uy tín cho Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Cụ thể, tỷ lệ thành công của thủ thuật đạt 98%, tỷ lệ nang tóc sống đạt 95%. Trường hợp hiệu quả không như mong đợi, khách hàng được cấy ghép lần hai miễn phí.

Bên cạnh cấy tóc, Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế còn áp dụng thủ thuật cấy lông mày, cấy râu, cấy lông mu… giúp mang đến vẻ đẹp hoàn thiện.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi giúp giải đáp thắc mắc “Có nên thực hiện cấy tóc y học không?”. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay 024 3219 1111 để được đội ngũ chuyên gia và bác sĩ tại Trung tâm giải đáp chi tiết nhất. Chúc bạn thành công!

23 tháng 12, 2020 - 136 Lượt xem
Tác giả: Vũ Văn Xương Vũ Văn Xương
Thông tin này có hữu ích không? Chúng tôi có thể cải thiện bài viết này bằng cách nào?
Cùng chuyên mục
Game thủ Hiệp Proe cấy tóc tự thân ở đâu?
Game thủ Hiệp Proe cấy tóc tự thân ở đâu?

Trần Quang Hiệp trợ thủ của Team Flash sau khi thông báo không tham dự thi đấu trong sự kiện showmatch đại chiến ngày 13/06 với lý do phải đi cấy tóc và cần thời gian bình phục trước APL 2020. Hiệp Proe khiến nhiều người bất ngờ. Vậy Hiệp Proe cấy tóc tự thân […]

6 Sản Phẩm Tinh dầu dưỡng tóc xoăn tốt nhất dành cho bạn?
6 Sản Phẩm Tinh dầu dưỡng tóc xoăn tốt nhất dành cho bạn?

Tinh dầu dưỡng là một loại mỹ phẩm không thể thiếu của mái tóc xoăn khi giúp chúng vào nếp dễ dàng, bóng mượt đầy sức sống. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm cho bạn lựa chọn. Vậy tinh dầu dưỡng tóc xoăn nào tốt? Nếu chưa lựa chọn được […]

Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Có nên cấy tóc sinh học không?
Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Có nên cấy tóc sinh học không?

Cấy tóc là phương pháp làm đẹp được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Bên cạnh quy trình, kỹ thuật, chi phí cũng là một những điều được quan tâm. Hiện nay, cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Có nên cấy tóc sinh học không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn […]

MC Lê Anh nói gì về Cấy Tóc tự thân?
MC Lê Anh nói gì về Cấy Tóc tự thân?

Hiện nay không chỉ làm đẹp về da và dáng mà ngay cả tóc cũng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi vì một mái tóc đẹp khiến gương mặt thay đổi đến 80%, đấy cũng là lý do vì sao mọi người lại lựa chọn công nghệ cấy tóc tự thân […]

12 Giờ 59 Phút - Blog chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng