Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Có nên cấy tóc sinh học không?

Cấy tóc là phương pháp làm đẹp được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Bên cạnh quy trình, kỹ thuật, chi phí cũng là một những điều được quan tâm. Hiện nay, cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Có nên cấy tóc sinh học không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Cấy tóc sinh học là gì?

Rụng tóc, hói đầu từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trung niên. Thay vì sử dụng các loại thuốc chứa hóa chất độc hại, không ít người đã tìm đến thủ thuật cấy tóc, trong đó có công nghệ cấy tóc sinh học.

Cấy tóc sinh học là phương pháp cấy tóc không phẫu thuật sử dụng sợi tóc sinh học với cấu tạo đặc biệt (3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc) để cấy vào vùng da đầu không có tóc, tóc bị rụng, vết sẹo… nhằm che lấp đi những nhược điểm da đầu.

Các sợi sinh học được dùng để làm nguyên liệu có cấu trúc giống 90% với tóc tự thân. Tuy vậy, vì chỉ là các sợi sinh học được cấy cố định trên da đầu nên không tránh khỏi được việc bị da đầu đào thải. Đây chính là điểm yếu nhất của cấy tóc sinh học so với các thủ thuật cấy tóc tự thân đang được phát triển và ưa chuộng hiện nay. 

Ngoài ra, trước khi thực hiện, người bệnh được lựa chọn độ dài ngắn và màu sắc của các sợi sinh học. Những đặc điểm này là cố định và không thể thay thế được trong suốt quá trình duy trì sử dụng tóc sinh học và hạn sử dụng tóc sinh học, thường là từ 1-3 năm.

Cấy tóc sinh học là công nghệ cấy tóc công nghệ cao, sẽ hạn chế tối đa quá trình xâm lấn da đầu. Các sợi sinh học lần lượt được đưa và cố định và da đầu. Chỉ sau khoảng 1 giờ làm thủ thuật, các sợi sinh học sẽ thay thế đảm nhiệm nhiệm vụ cải thiện thẩm mỹ, che đi những nhược điểm mái tóc. 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ thuật cấy tóc sinh học được thực hiện tại một số cơ sở thẩm mỹ trong và ngoài nước. 

Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu?

Thủ thuật cấy tóc sinh học hiện đang được áp dụng thực hiện tại nhiều quốc gia có nên thẩm mỹ phát triển bên cạnh công nghệ cấy tóc tự thân công nghệ cao (FUE, HAT) và cấy tóc tự thân kiểu truyền thống (FUT).

So về giá, cấy tóc sinh học có mức chi phí thực hiện ở mức trung bình. Cụ thể như sau:

  • Kỹ thuật cấy tóc truyền thống (FUT): chi phí thấp nhất, giá thường không quá 2-3 USD/ đơn vị nang tóc. Tại một số cơ sở cấy tóc còn áp dụng tính chi phí cấy tóc theo diện tích phần da đầu. Mức phí dao động từ 40 – 70 triệu đồng.
  • Kỹ thuật cấy tóc sinh học (Bio Fibre): chi phí cấy tóc sinh học phụ thuộc vào kích cỡ của sợi tóc. Giá dao động từ 4-5 USD/sợi tóc sinh học.
  • Kỹ thuật cấy tóc tự thân (FUE, HAT): giá dao động từ 5-7 USD/ đơn vị nang tóc. Ở phương pháp này, nang tóc được thu hoạch thủ công. Tỷ lệ thành công khi cấy ghép hơn 85% đối với FUE và trên 95% đối với HAT.

Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Ngoài chi phí cấy ghép, người thực hiện cấy tóc sinh học cần bỏ ra chi phí chăm sóc và định kỳ, thuốc hỗ trợ sau thủ thuật. So với cấy tóc tự thân thì cấy tóc sinh học cần đầu tư chi phí chăm sóc cao hơn để duy trì hiệu quả sau cấy ghép.

Có nên cấy tóc sinh học không?

Cấy tóc sinh học là một trong số ít những phương pháp cấy ghép tóc hiện đại được áp dụng hiện nay. Không giống như cấy tóc kiểu truyền thống, cấy tóc sinh học sử dụng bút cấy đường kính siêu nhỏ để đưa từng sợi sinh học vào phần da đầu, lấp đầy khoảng thưa hay bị hói.

  • Ưu điểm của cấy tóc sinh học là có thể thực hiện trên các trường hợp hói đầu, thưa tóc diện rộng. Thủ thuật diễn ra tỉ mỉ nên việc xâm lấn da đầu được hạn chế với chi phí phải chăng.
  • Về nhược điểm, vì có cấu trúc ít nhiều khác với sợi tóc tự nhiên nên khi cấy ghép vẫn xảy ra trường hợp bị đào thải, dị ứng. Cơ chế đào thải này được hình thành từ hệ thống miễn dịch, phản ứng với tóc mới bằng việc viêm tại chỗ hoặc tăng sừng ở chân tóc được cấy. Nếu không được chữa trị kịp thời còn có thể xảy ra nguy cơ nhiễm trùng và dễ lây nhiễm các bệnh lý về da đầu khác. 
  • Hiệu quả của cấy tóc sinh học chỉ đạt khoảng 80%. Ngoài ra, tóc sinh học không thể mọc dài ra như tóc tự thân, do đó bạn khó có thể thay đổi độ dài của mái tóc. Đây cũng không phải tóc thật nên sẽ không có khả năng mọc dài, màu tóc sẽ cố định. Sau khoảng một thời gian, tóc này sẽ bị rụng đi và hói đầu, thưa tóc có khả năng tái diễn.
  • Tóc được cấy sinh học khó bảo vệ bởi các yếu tố cơ học như gội rửa, tạo kiểu bởi hóa chất… dễ chết và rụng dần. Các trường hợp cấy tóc sinh học thất bại để lại những hậu quả thẩm mỹ rất nghiêm trọng và rất khó khắc phục. Bởi vậy, trong điều kiện có thể thực hiện cấy tóc tự thân thì công nghệ cấy tóc sinh học không phải lựa chọn hàng đầu.

Nên cấy tóc tự thân thay vì cấy tóc sinh học

Khác với cấy tóc sinh học ở “nguyên liệu” cấy ghép, cấy tóc tự thân sử dụng công nghệ ngoại khoa hiển vi lấy trực tiếp phần nang tóc khỏe mạnh vùng chẩm phía sau đầu của cơ thể. Những nang tóc này được nuôi dưỡng, theo dõi và kiểm tra cẩn thận trước khi dùng để cấy tự thân vào vùng rụng tóc, hói đầu, thiếu lông, tóc của bệnh nhân. 

Cấy tóc tự thân FUE và HAT hiện là 2 thủ thuật tiên tiến nhất khi sử dụng đầu bút cấy tóc siêu nhỏ, đường kính chỉ khoảng 0.6 đến 0.8 mm ít tổn thương da đầu. Quá trình cấy tóc tự thân không đau, không gây kích ứng và không để lại sẹo gói gọn trong 6 giờ thực hiện.

Sau 3-6 tháng làm thủ thuật, tóc mới sẽ sinh trưởng khỏe mạnh với tỷ lệ thành công trên 98%. Tóc này mang đặc tính của tóc tự nhiên và không bị hoại tử hay tái rụng trọc. Đặc biệt, mái tóc sẽ tiếp tục dài ra và có thể sấy, uốn, nhuộm như bình thường sau khi phục hồi hoàn toàn.

Từ những vượt trội này đã khiến cấy tóc tự thân dần thay thế cấy tóc sinh học. Tuy chi phí có cao hơn một chút nhưng cấy tóc tự thân an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ trọn đời. 

Phần lớn các trường hợp thực hiện cấy tóc sinh học hiện nay đều là những người không đủ điều kiện thực hiện cấy tóc tự thân như sẹo da đầu dày, diện tích lớn; da đầu không đáp ứng được các mao mạch máu đảm bảo cho nang tóc cấy phát triển; số nang tóc quá yếu hoặc quá thưa để thực hiện cấy ghép; vùng hói lớn cấp độ 6-7…

Có nên thực hiện cấy tóc sinh học không? Câu trả lời là tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp làm đẹp mái tóc phù hợp. Để xác định chính xác tình trạng bệnh lý rụng tóc, hói đầu và trước khi quyết định cấy tóc, cách tốt nhất là bạn nên thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn công nghệ làm đẹp phù hợp và hiệu quả nhất.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi giúp giải đáp thắc mắc “Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu?”, cũng như những đánh giá khách quan về phương pháp làm đẹp này. Hi vọng những chia sẻ có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công nghệ cấy tóc sinh học và lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp nhất. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay 024 3219 1111 để được các bác sĩ và chuyên gia giải đáp chi tiết nhất nhé!

Leave a Comment