BV Y Học Cổ Truyền Trung Ương HN: Dịch vụ, thời gian, chi phí khám

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội ở đâu, lịch khám và thời gian làm việc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về bệnh viện cũng như kinh nghiệm khám chữa bệnh tại đây giúp người bệnh thực hiện tiết kiệm thời gian và chính xác nhất!

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Giới thiệu Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền, hiện tại bệnh viện làm việc với 34 khoa phòng và trung tâm tất cả được chia thành 4 khối bao gồm: Khối các phòng ban chức năng, lâm sàng, cận lâm sàng và các trung tâm.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn và học vấn cao. Trong 500 cán bộ, viên chức, công chức, người lao động có: 5 Phó giáo sư, 16 Tiến sĩ, 51 Thạc sĩ, 10 Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, 17 Bác sĩ Chuyên khoa cấp II, 38 Bác sĩ, 3 Dược sĩ Chuyên khoa cấp I, 11 Dược sĩ Đại học…hiện nay bệnh viện trở thành một cơ sở nghiên cứu, điều trị và giảng dạy về Y học cổ truyền lớn nhất trong cả nước.

Ngoài ra, bệnh viện còn được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang, 360 giường bệnh cùng với các thiết bị y tế hiện đại và nhiều chuyên khoa gồm: Khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Châm cứu dưỡng sinh, khoa Nội nhi, khoa Da liễu, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Kiểm soát và Điều trị Ung bướu, khoa Khám bệnh, khoa Khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao, khoa Cơ Xương khớp, khoa Thận tiết niệu và nam học, khoa Đa khoa ngũ quan.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội luôn hoạt động với phương châm khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Không những thế bệnh viện còn nghiên cứu, xây dựng quy trình bào chế và các tiêu chuẩn hóa thuốc Y học cổ truyền. Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp không dùng thuốc và dùng thuốc Y học cổ truyền để dự phòng và điều trị các bệnh thường gặp, bệnh khó chữa và bệnh mãn tính.

Thông tin địa chỉ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội

 • Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://nhtm.gov.vn/
 • Email: icc@nhtm.gov.vn
 • Điện thoại: 84 4 38263616– Fax: 84 4 3822935
 • Tên tiếng anh: NATIONAL HOSPITAL OF TRADITIONAL MEDICINE
 • Giấy phép: Số 106/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 10/03/2004

Thời gian khám chữa tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội thực hiện khám chữa bệnh theo khung giờ làm việc như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: 7h00– 16h00
 • Phòng khám theo yêu cầu từ T2 đến T6: 7h00 – 12h00
 • Cấp cứu 24/24h

Các chuyên khoa tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội khám chữa bệnh đa khoa bao gồm những chuyên khoa sau:

 1. Khoa lâm sàng
 2. Khoa Nội
 3. Khoa Ngoại
 4. Khoa Châm cứu dưỡng sinh
 5. Khoa Nội nhi
 6. Khoa Da liễu
 7. Khoa Hồi sức cấp cứu
 8. Khoa Kiểm soát và Điều trị Ung bướu
 9. Khoa Khám bệnh
 10. Khoa Khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao
 11. Khoa Cơ Xương khớp
 12. Khoa Thận tiết niệu và nam học
 13. Khoa Đa khoa ngũ quan
 14. Khoa Thận nhân tạo
 15. Khoa Phụ
 16. Khoa Lão
 17. Trung tâm Kỹ thuật cao
 18. Trung tâm Nghiên cứu và điều trị bệnh cột sống.
 19. Khoa cận lâm sàng
 20. Khoa Đông y thực nghiệm
 21. Khoa Xét nghiệm
 22. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
 23. Khoa Thăm dò chức năng
 24. Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 25. Khoa Dinh dưỡng
 26. Trung tâm sản xuất thuốc Y học cổ truyền.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội  cung cấp các quy trình khám chữa bệnh đối với người có BHYT và người không có BHYT để quá trình khám diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Người bệnh không có BHYT

 • Bước 1: Bệnh nhân đến bệnh viện, vào khu vực đón tiếp và đăng ký khám bệnh
 • Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám bác sĩ ngồi ghế và đợi đến lượt
 • Bước 3: Khi đến lượt, bệnh nhân vào phòng, khám lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời nhận chỉ định điều trị
 • Bước 4: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân nhận đơn thuốc và lịch tái khám(nếu có) từ bác sĩ. Sau đó đến quầy thu phí để thanh toán chi phí thuốc, lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.
 • Bước 5: Nếu có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân đóng chi phí cận lâm sàng tại quầy thu phí. Đến phòng cận lâm sàng, lấy máu và lấy nước tiểu làm xét nghiệm. Thực hiện siêu âm, chụp X- quang, nội soi, điện tim… để chẩn đoán hình ảnh. Bệnh nhân nhận kết quả cận lâm sàng, quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ xem xét và chẩn đoán bệnh lý.
 • Bước 6: Nếu không có chỉ định nhập viện, bệnh nhân nhận phác đồ điều trị, đơn thuốc và lịch khám từ bác sĩ chuyên khoa đến quầy thu phí để thanh toán chi phí thuốc, lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.
 • Bước 7: Nếu có chỉ định nhập viện, sau khi bác sĩ đã hoàn thành hồ sơ bệnh án, bệnh nhân đến khu vực đón tiếp làm thủ tục nhập viện theo hướng dẫn của điều dưỡng.

Người bệnh có BHYT

 • Bước 1: Bệnh nhân đến bệnh viện, vào khu vực đón tiếp và đăng ký khám bệnh. Bệnh nhân xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, giấy CMND và một số giấy tờ tùy thân khác (nếu có yêu cầu) để làm thủ tục và nhận số thứ tự khám bệnh. Đối với bệnh nhi, phụ huynh cần xuất trình thêm giấy khai sinh.
 • Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám bác sĩ ngồi ghế và đợi đến lượt
 • Bước 3: Khi đến lượt, bệnh nhân vào phòng, khám lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời nhận chỉ định điều trị
 • Bước 4: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân nhận đơn thuốc và lịch tái khám(nếu có). Sau đó đến quầy thu phí BHYT để thanh toán chi phí thuốc, lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.
 • Bước 5: Nếu có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân đóng chi phí cận lâm sàng tại quầy thu phí BHYT. Sau đó đến phòng cận lâm sàng, kết hợp cùng với bác sĩ lấy máu, lấy nước tiểu xét nghiệm. Thực hiện siêu âm, chụp X-quang, nội soi, điện tim, điện tâm đồ… để chẩn đoán hình ảnh, nhận kết quả cận lâm sàng quay về phòng khám ban đầu để bác sĩ chẩn đoán bệnh.
 • Bước 6: Nếu không có chỉ định nhập viện, bệnh nhân nhận phác đồ điều trị, đơn thuốc và lịch tái khám từ bác sĩ chuyên khoa. Đến quầy thu phí bảo hiểm y tế để thanh toán chi phí thuốc, lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.
 • Bước 7: Nếu có chỉ định nhập viện, sau khi bác sĩ đã hoàn thành hồ sơ bệnh án, bệnh nhân đến khu vực đón tiếp làm thủ tục nhập viện theo hướng dẫn của điều dưỡng.

Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương Hà Nội

Dưới đây là bảng giá khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương mà bạn có thể tham khảo:

STTDỊCH VỤCHI PHÍ
1Điều trị bằng oxy cao áp227.000
2Cấp cứu ngừng tuần hoàn473.000
3Thông đái887.000
4Rửa bàng quang194.000
5Đặt ống thông tĩnh mạch bằng catheter 2 nòng1122000
6Thận nhân tạo cấp cứu1533000
7Thận nhân tạo cấp cứu15.330.000
8Thận nhân tạo chu kỳ552.000
9Soi đáy mắt hoặc soi góc tiền phòng517.000
10Chọc dò tủy sống105.000
11Đặt sonde dạ dày887.000
12Rửa dạ dày115.000
13Rửa dạ dày loại bỏ chất độc qua hệ thống kín585000
14Thụt tháo phân hoặc Đặt sonde hậu môn809.000
15Nội soi dạ dày can thiệp719.000
16Siêu âm421.000

Hiện tại, bảng chi phí dịch vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đang được cập nhật mới nhất. Người bệnh theo dõi thông tin tại quầy tiếp nhận bệnh viện.

Leave a Comment