[ Bệnh Viện Trung Ương Huế ] Toàn bộ kinh nghiệm khám chữa bệnh

Bệnh viện Trung ương Huế có bề dày lịch sử và một trong những bệnh viện uy tín nhất cả nước. Vậy thăm khám tại Bệnh viện Trung ương Huế cần chú ý điều gì? Quy trình thăm khám ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh Viện Trung Ương Huế
Bệnh Viện Trung Ương Huế

Giới thiệu về Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập theo sắc lệnh của vua Thành Thái năm thứ 6 (năm 1894). Trải qua 125 năm phát triển, Bệnh viện là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật trong khám và điều trị tất cả chuyên khoa. Bệnh viện cũng được xếp hạng đặc biệt của Bộ Y tế và tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. 

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Trung ương Huế liên tiếp có nhiều đột phá trong các lĩnh vực điều trị kỹ thuật cao, chuyên sâu như: ghép tạng, phẫu thuật nội soi, điều trị ung thư, tim mạch, hỗ trợ sinh sản… Nhiều ca bệnh khó đã được điều trị thành công ở đây. Đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ cao, trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Bệnh viện xây dựng mục tiêu trở thành “Trung tâm y học cao cấp, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, có thương hiệu quốc tế”. 

Thông tin địa chỉ Bệnh viện Trung ương Huế

 • Cơ sở 1: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Cơ sở 2: Quốc lộ 1A, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Loại bệnh viện: Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt
 • Tên tiếng anh: Hue Central Hospital 
 • Giấy phép: 3300269409
Bệnh Viện Trung Ương Huế
Bệnh Viện Trung Ương Huế

Giờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện trung ương lớn nhất cả nước (Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bạch Mai). Mỗi ngày, số bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện rất đông. 

Vì thế, bạn cần nắm rõ lịch làm việc tại đây để thuận tiện cho quá trình thăm khám bệnh. Theo đó, thời gian làm việc Bệnh viện Trung ương Huế từ Thứ 2 đến Chủ nhật:

 • Sáng: 7 – 11 giờ
 • Chiều: 13 – 17 giờ

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế không ngừng xây dựng và nâng cấp với cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới. Hiện tại, bệnh viện có các khoa khám chữa bệnh sau:

 1. Trung tâm Nhi
 2. Trung tâm Kỹ thuật cao (ODA)
 3. Trung tâm tim mạch
 4. Trung tâm Huyết học – Truyền máu
 5. Trung tâm Ung bướu
 6. Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình – Bỏng
 7. Trung tâm Sản – Phụ khoa,… 

Các khoa đều đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao và tiện nghi đầy đủ cho bệnh nhân. Vì vậy, khi đến đây thăm khám, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ y tế chất lượng.

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Trung ương Huế

 • Bước 1: Nếu đây là lần đầu bạn đi khám, hãy đến quầy đăng ký xin giấy đăng ký khám bệnh. 
 • Bước 2: Nộp phí khám bệnh khoảng 18.000 – 23.000 đồng và chờ nhân viên cấp sổ khám bệnh và số thứ tự. 
 • Bước 3: Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn đến nộp sổ khám bệnh ở phòng số bao nhiêu. Hãy chú ý đến các bảng chỉ dẫn phía trên trần nhà hoặc ở các khúc giao giữa các ngã rẽ để xác định vị trí phòng bạn cần đến.
 • Bước 4: Nộp sổ và chờ đến lượt khám. 
 • Bước 5: Sau khi khám xong, tùy vào tình trạng của bạn mà bác sĩ có thể chỉ định làm một vài xét nghiệm cần thiết như siêu âm, chụp X-quang… 
 • Bước 6: Bác sĩ sẽ cấp cho bạn 1 tờ giấy, bạn cầm tờ giấy này đến khu vực đăng ký lúc ban đầu để nộp lệ phí làm xét nghiệm. Sau đó, di chuyển về phòng tương ứng theo chỉ dẫn của nhân viên y tế để nộp phiếu, lấy số thứ tự và chờ tới lượt.
 • Bước 7: Sau khi đã có đầy đủ các kết quả xét nghiệm, bạn quay lại vị trí lấy sổ khám ban đầu, lấy số thứ tự khám lần 2 và quay lại phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ chẩn đoán.

Các bạn hãy chú ý các thông báo về số thứ tự và các thông tin liên quan trên hệ thống phát thanh của bệnh viện để tránh trường hợp rời khỏi vị trí chờ, đến khi đến lượt khám thì lại không có mặt.

Nếu khám theo Bảo hiểm Y tế, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: Bản photocopy thẻ Bảo hiểm Y tế và Giấy chuyển viện (nếu có). Nếu khám bệnh thông thường, bạn cần chuẩn bị: Sổ khám bệnh trước đó (nếu có) và Giấy tờ tùy thân. Bệnh viện Trung ương Huế không chấp nhận thanh toán Bảo hiểm Y tế vượt tuyến.

Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế

Mỗi một hạng mục khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế đều có một mức chi phí khác nhau.

Leave a Comment