Bệnh viện Quân y 103 và kinh nghiệm khám chữa chi tiết

Bệnh viện Quân Y 103 là bệnh viện hạng I của Quân đội, chịu sự quản lý trực tiếp của Trường sĩ quan Quân y. Bệnh viện hiện đang cung cấp các dịch vụ thăm khám và điều trị bệnh cho bộ đội, các đối tượng chính sách và mở rộng cho cả người dân. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ, lịch khám để bệnh nhân có thể chủ động thăm khám tại cơ sở y tế này.

Thông tin địa chỉ Bệnh viện Quân y 103

Địa chỉ: Số 261 đường Phùng Hưng, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội

Website: http://www.benhvien103.vn/

Email: hospital103@benhvien103.vn

Điện thoại: (024) 3356 6713

Loại bệnh viện: Bệnh viện đa khoa

Tên tiếng anh: Hospital 103    

Giấy phép:                          

Nhúng bản đồ:                              

Sơ đồ bệnh viện

Giờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 103

Bệnh viện Quân Y 103 tại Hà Nội
Bệnh viện Quân Y 103 tại Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103 hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần với khung giờ cụ thể như sau:

Khoa khám bệnh: làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

Sáng: từ 6h00 đến 12h00

Chiều: từ 13h30 đến 16h30

Khoa khám bệnh theo yêu cầu: làm việc từ thứ 2 đến Chủ Nhật 

Sáng: từ 6h00 đến 12h00

Chiều: từ 13h30 đến 16h30

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 103

Bệnh viện Quân Y 103 với 36 khoa lâm sàng, cận lâm sàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho người bệnh. Các dịch vụ khám chữa điển hình tại bệnh viện gồm:

 • Tiếp nhận khám, phân loại và chữa trị bệnh ngoại trú, khám sức khỏe định kỳ, khám tuyến, tư vấn các dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh.
 • Cung cấp dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu ở nhiều chuyên khoa theo như yêu cầu của người bệnh.
 • Tiếp nhận khám và điều trị các bệnh lý nội khoa bao gồm: Tiêu hóa, thận và lọc máu, khớp – nội tiết, lao và bệnh phổi, nội thần kinh, máu – độc xạ – bệnh nghề nghiệp, da liễu, truyền nhiễm, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.
 • Thăm khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa ngoại như: Chấn thương chỉnh hình, tai mũi họng, mắt, ngoại tiết niệu, phẫu thuật thần kinh, khoa sản, phẫu thuật lồng ngực, mạch máu, răng miệng…
 • Chẩn đoán hình ảnh gồm: Chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ… phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh lý.
 • Chẩn đoán chức năng gồm: Xét nghiệm chẩn đoán chức năng tim mạch, thần kinh, hô hấp… hoặc siêu âm.
 • Thực hiện các xét nghiệm để xác định HIV, kháng thuốc cả kiểu gen/ kiểu hình, chẩn đoán vi khuẩn HP dạ dày…
 • Bệnh viện thực hiện các xét nghiệm huyết học truyền máu, cung cấp máu, chế phẩm máu để phục vụ cho các trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh…
 • Xét nghiệm sinh hóa như: Xét nghiệm thận – nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa chuyên sâu về glucid, lipid, điện giải, định lượng nồng độ các yếu tố vi lượng…

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Quân y 103

Một góc của bênh viện
Một góc của bênh viện

Bệnh viện 103 có quy trình khám bệnh theo đúng tiêu chuẩn mà tất cả các viện công lập hiện nay vẫn đang thực hiện. Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 103 sẽ có các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến quầy đăng ký điền thông tin vào phiếu đăng ký khám bệnh theo hướng dẫn của nhân viên. Sau đó, đi đóng tiền mua biên lai và nhận sổ.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt để vào thăm khám.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng và chỉ định một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.
 • Bước 4: Người bệnh di chuyển ra quầy thu ngân đóng tiền và đến khu cận lâm sàng làm xét nghiệm.
 • Bước 5: Lấy kết quả cận lâm sàng quay lại phòng khám gặp bác sĩ.
 • Bước 6: Bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh và đưa ra phác đồ điều trị (thường là kê toa thuốc hoặc yêu cầu người bệnh nhập viện).
 • Bước 7: Nếu có toa thuốc, người bệnh di chuyển đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc và ra về.

Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 103

Bệnh viện 103 là cơ sở y tế thuộc nhà nước, bởi vậy chi phí khám tại đây luôn tuân thủ theo đúng quy định, không đặt đỏ, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân.

Hiện nay, giá khám và điều trị tại bệnh viện 103 được phân riêng theo từng chuyên khoa và độ khó của các xét nghiệm. Trên thực tế, mức giá thăm khám tại cơ sở thường dao động trong khoảng từ 200.000 đồng đến 1.300.000 đồng.

Bệnh viện Quân y 103 cũng là một trong những cơ sở y tế có chi phí dịch vụ khoa nhi và khoa sản ở mức giá tốt với gói sinh thường 2.000.000 VNĐ hoặc giường dịch vụ trong phòng 4 người là 199.000 đồng/ngày, hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ và tiêm ngừa vacxin cho trẻ em…

Chi phí điều trị bệnh của bệnh viện 103 còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân; mức độ; cũng như phương pháp điều trị và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Do đó, để biết chính xác chi phí điều trị bệnh tại bệnh viện như thế nào, có phù hợp không? Các cần liên hệ trực tiếp với bệnh viện.

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm đi khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Quân y 103. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích qua bài viết này. 

Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh!

Leave a Comment