Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình: Dịch vụ, quy trình, chi phí khám

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là một trong những bệnh viện uy tín trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình khu vực miền Nam. Những thông tin cơ bản sau đây sẽ hướng dẫn khám và chữa bệnh, quy trình cũng như thời gian làm việc để người bệnh tiết kiệm thời gian hơn khi đến bệnh viện.

Giới thiệu Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

 • Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM do một thương nhân người Hoa phát động thành lập vào năm 1962, khi mới khánh thành bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên gần 6000m2 với tên gọi Sùng Chính.
 • Năm 1978, bệnh viện chuyển thành Bệnh viện công và đổi tên thành Bệnh viện Trần Hưng Đạo lúc ấy có 320 giường. Cho đến năm 1985 khi Khoa Chấn thương chỉnh hình Bình Dân sát nhập vào bệnh viện Trần Hưng Đạo lúc này mới đổi thành Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình TPHCM.
 • Tới năm 1996 Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình được xếp loại Trung tâm chuyên khoa đầu ngành hạng I, nơi đây trở thành Trung tâm thực hành của Trung tâm đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Y tế của trường Đại học Y Dược TP.HCM.
 • Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến năm 2002 dựa vào quyết định số 3398/QĐ – UB của chủ tịch UBND Thành Phố đã cho phép đổi tên Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình thành bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đến nay, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM đã không ngừng đầu tư và trở lên lớn mạnh với cơ sở hạ tầng khang trang bao gồm 500 giường nội trú và 1100 giường ngoại trú.

Thông tin địa chỉ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Thời gian khám chữa tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

1. Khám trong giờ hành chính

 • Thứ 2 – Thứ 6: 6:00- 15:45
 • Thứ 7 – Chủ nhật: 6:30-12:00

2. Khám ngoài giờ

Các bạn có thể đăng ký khám ngoài giờ hẹn trước qua hệ thống tổng đài 028 1080

 • Thứ 2 – thứ 6: Khám từ 16:00 – 18:00
 • Thứ 7: Sáng từ 7:00 – 11:00 ; chiều từ 14:00 – 17:00
 • Chủ nhật: sáng từ 8:00 – 11:00 ; chiều từ 14:00 – 17:00

3. Khám theo yêu cầu

 • Thứ 2 – Thứ 6: Khám từ 7:00 sáng đến 20:00 tối
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: Khám từ 7:00 đến 12:00
 • Bệnh viện có phòng cấp cứu làm việc 24/7.
???????????????????????????????????????

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thăm khám và chữa bệnh cho người dân được tốt nhất. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM đã thành lập nhiều chuyên khoa khác nhau:

 1. Khoa phẫu thuật chi trên: Điều trị các trường hợp chấn thương và dị tật ở chi trên, ngoài ra còn đào tạo học sinh, sinh viên y khoa các trường.
 2. Khoa phẫu thuật chi dưới: Thực hiện cấp cứu, nghiên cứu bệnh lý về chi dưới. Khoa cũng chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới và nghiên cứu khoa học.
 3. Khoa cột sống A: Chuyên khám và điều trị các bệnh lý về cột sống và cũng có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị cột sống.
 4. Khoa cột sống B: Khoa có 3 nhiệm vụ chính đào tạo giảng dạy sinh viên, nghiên cứu sinh y khoa, quan hệ hợp tác với bệnh viện và tổ chức y tế trong và ngoài nước cũng như nghiên cứu khoa học.
 5. Khoa bệnh học cơ xương khớp: Liên kết với các trường đại học khác để hoạt động khoa học cũng như đào tạo, giảng dạy sinh viên y khoa.
 6. Khoa vi phẫu tạo hình: Khoa có kỹ thuật cao về vi phẫu thuật có thể nối các chi, tái tạo ngón tay và xử lý các vấn đề về dây thần kinh tay.
 7. Khoa khớp: Khoa chuyên điều trị các bệnh về khớp bằng các kỹ thuật cao và thuốc sinh học. Khoa cũng có tư vấn loãng xương, thoái hóa khớp… khám và chữa bệnh từ thiện.
 8. Khoa cấp cứu: Khoa nhận cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa và các ca cấp cứu từ bệnh viện khác chuyển đến.
 9. Khoa chỉnh hình nhi: Khoa ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị các bệnh lý, dị tật bẩm sinh ở trẻ như dính ngón tay, thừa ngón hay bị vẹo cột sống…
 10. Khoa khám chuyên khoa: Khoa khám và điều trị các bệnh về chi trên, chi dưới, cột sống, khớp, nhi và đảm nhận đào tạo y khoa cho các trường đại học.
 11. Khoa dược: Quản lý, cung ứng và cấp phát thuốc phục vụ điều trị. Khoa cũng phối hợp nghiên cứu, đào tạo với các trường đại học, cao đẳng trung học về dược.
 12. Khoa xét nghiệm: Thực hiện các xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu, ngoài ra còn chịu trách nhiệm quản lý ngân hàng máu và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
 13. Khoa phục hồi chức năng: Có 3 bộ phận chính là Tập vật lý trị liệu, Điện trị liệu và Đo điện cơ hỗ trợ bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh phẫu thuật và sau phẫu thuật.
 14. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: Xây dựng, kiểm tra giám sát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Khoa cũng hỗ trợ các khoa khác tiệt khuẩn dụng cụ phẫu thuật và các dụng cụ khác, ngoài ra còn tham gia nghiên cứu khoa học.
 15. Khoa dinh dưỡng: Khoa chuyên xây dựng và kiểm tra chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng như tham gia khám và điều trị dinh dưỡng .
 16. Khoa vệ tinh an bình: Khoa điều trị phẫu thuật trước và sau mổ cho bệnh nhân như tham gia huấn luyện cán bộ y tế.

Quy trình thăm khám tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Khi đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết và làm theo các quy trình sau:

1. Đối với bệnh nhân có thẻ BHYT

Bước 1: Trước tiên đến bàn hướng dẫn của bệnh viện
Bệnh nhân đến quầy và tự lấy số thứ tự, sau đó đến quầy tiếp nhận để nộp CMND(bản chính), BHYT và giấy chuyển viện (nếu có) kèm theo sổ khám chữa bệnh.
Sau đó qua phòng 11 để duyệt BHYT, chờ phân phòng khám chuyên khoa và nhận số thứ tự khám bệnh.

Bước 2: Nộp sổ khám, khám và nhận kết quả
Nộp sổ khám vào trước cửa phòng khám và chờ đến số thứ tự, sau khi khám xong nếu không có chỉ định thực hiện các xét nghiệm hoặc kỹ thuật khác từ bác sĩ, bạn sẽ nhận lấy toa thuốc và ra về.

Trong trường hợp bệnh nhập viện, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cụ thể hơn.

2. Quy trình thăm khám không có bảo hiểm y tế

Bước 1: Tại quầy hướng dẫn
Mua sổ khám bệnh điền đầy đủ thông tin vào phiếu khám và lấy số thứ tự, tiếp đó bạn đến phòng số 11 và chờ phân phòng khám chuyên khoa cùng với số thứ tự của mình.

Bước 2: Nộp sổ khám, khám và nhận kết quả
Sau đó bệnh nhân nộp sổ khám bệnh trước phòng khám và chờ tới lượt khám. Sau khi có kết quả các bác sĩ không yêu cầu thêm, bạn có thể nhận đơn thuốc và ra về.

Trong trường hợp nếu bác sĩ yêu cầu thực hiện cận lâm sàng, thì bệnh nhân đến phòng thu phí số 1 hoặc 2 để đóng tiền. Sau đó đến khu cận lâm sàng để làm các xét nghiệm hoặc chụp X – quang. Khi có kết quả chẩn đoán, bệnh nhân quay lại phòng khám ban đầu để nhận đơn thuốc.

3. Khám bệnh theo yêu cầu và theo hẹn

Đối với quy trình khám bệnh theo yêu cầu bệnh nhân có thể đặt trước qua tổng đài 1080, đặt hẹn này là hẹn ngày và giờ khám bệnh.

Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Chi phí tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM có một số dịch vụ được bảo hiểm chi trả và một số dịch vụ không có bảo hiểm chi trả. Bạn có thể tham khảo khung giá dịch vụ sau:

STTDỊCH VỤ CÓ BẢO HIỂM CHI TRẢCHI PHÍ
1Xét nghiệm6.000 – 200.000
2Mời bác sĩ siêu âm ngoài giờ30.000
3Siêu âm khớp (màu)100.000
4SAT và ống chích19.000
5Chứng thương30.000 – 100.000
6Oxy5.000 – 105.000
7Công chích khớp10.000
8Công chích thuốc tương phản80.000
9C-ARM60.000 – 500.000
10Thử cơ25.000
11Khám bệnh VLTL-PHCN15.000
12Bột tăng cường, vật tư tiêu hao khi bó bột, nẹp16.500 – 135.000
13Máy nội soi800.000
14Cung cấp máu130.000 – 8.580.000

Lưu ý: Chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, có thể tăng mà không báo trước. Vì vậy liên hệ với Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để biết thêm chi tiết chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh viện và giúp cho quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng, hiệu quả!

Leave a Comment